Kỹ thuật trồng mai

Hướng dẫn cách trộn đất trồng chăm sóc mai vàng sau tết

Hướng dẫn cách trộn đất trồng chăm sóc mai vàng sau tết

Mai vàng sau tết cần được thay đất để đảm bảo nguồn dinh dưỡng nuôi cây cho năm tiếp theo. Mình xin chia sẻ các trộn đất trồng mai sau tết cho mọi người : trộn Xơ dừa với trấu sống và phân trâu hoặc bò. Tỉ lệ trộn là 5:4:1 Tuy nhiên bạn có thể gia giảm theo mục đích trồng của mình.

Đăng ngày 28-03-2015, 7:57 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Cách trị bệnh cháy lá trên hoa mai tết

Cách trị bệnh cháy lá trên hoa mai tết

Hoamaitet.com - Bệnh cháy lá do nấm Pestalotia funerea gây ra. Bệnh xuất hiện đầu tiên ở chóp lá và mép lá tạo thành vệt màu nâu

Đăng ngày 11-03-2015, 4:35 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Cách ghép hoa mai tết nhiều màu chơi tết

Cách ghép hoa mai tết nhiều màu chơi tết

 Hoamaitet.com - Trong thực tế không có một giống mai nào lại mang trên mình nhiều màu hoa như bạn đã nhìn thấy. Để có được cây mai như vậy người ta đã ghép nhiều giống mai chung trên một gốc ghép. Việc làm này đòi hỏi phải có kinh nghiệm công phu.

Đăng ngày 19-01-2015, 3:05 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Cách chăm sóc mai hạn chế hoa nở sớm

Cách chăm sóc mai hạn chế hoa nở sớm

Năm nay năm nhuần khí hậu thay đổi thất thường, thời gian trong năm có vẻ kéo dài hơn. Một số cây hoa mai tết 2015 đã bắt đầu ra hoa, trổ bông vào nhưng ngày đầu tháng 10 âm lịch. Điều này đã làm cho các nhà vườn bắt đầu lo lắng, bởi cây trổ bông sớm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh tế chăm sóc mai trong năm. Hoa Mai Tết chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mai hạn chế mai nở sớm vào dịp tết Nguyên Đán 2015 này.

Đăng ngày 09-12-2014, 1:08 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Thành phần chất trồng qua từng giai đoạn của hoa mai tết

Thành phần chất trồng qua từng giai đoạn của hoa mai tết

 Hoa mai tết là loại đa niên, thân cứng, chúng rất mẫn cảm với mọi tác động bên ngoài vào nó, đồng thời nhu cầu về dưỡng chất cũng cần phải thích ứng với các đặc điểm sinh học trong quá trình hình thành và phát triển của chúng.

Đăng ngày 12-08-2014, 3:04 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Cách bứng gốc hoa mai tết

Cách bứng gốc hoa mai tết

 Các rễ cám (có nhiệm vụ hút dinh dưỡng nuôi cây) lại thường tập trung ở phần rìa bầu đất (vì nước mưa thường bị lá cản và chảy ra phía rìa tán lá) và phía chóp của rễ cọc (rễ cọc thường dài khoảng 1 tới 1,5m với cây có đường kính gốc 20cm). Do đó khi ta bứng thì thường là cắt mất 60-70% số rễ. Vậy chỉ nên chọn những cây thực sự khỏe để bứng.

Đăng ngày 11-08-2014, 2:46 am  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Giâm cành hoa mai tết

Giâm cành hoa mai tết

Hoamaitet.com - Đây là kỹ thuật giâm cành hoa mai tết, bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các cây lá bản khác nhau như cây mai chiếu thủy.

Đăng ngày 08-08-2014, 7:42 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Gieo và ươm hoa mai tết bằng hạt

Gieo và ươm hoa mai tết bằng hạt

Hoamaitet.com - Gieo và ươm bằng hạt đều cần tuân thủ theo cách chung của cây trồng. Tuy nhiên với loại hoa mai tưởng chừng như rất đơn gian nhưng không hề đơn giản chút nào.

Đăng ngày 26-03-2014, 5:00 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai
Tổng cộng: 13 kết quả 12 > >>