Cách chăm sóc mai hạn chế hoa nở sớm

Đăng ngày 09-12-2014, 1:08 pm  |   Chuyên mục Kỹ thuật trồng mai

Năm nay năm nhuần khí hậu thay đổi thất thường, thời gian trong năm có vẻ kéo dài hơn. Một số cây hoa mai tết 2015 đã bắt đầu ra hoa, trổ bông vào nhưng ngày đầu tháng 10 âm lịch. Điều này đã làm cho các nhà vườn bắt đầu lo lắng, bởi cây trổ bông sớm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh tế chăm sóc mai trong năm. Hoa Mai Tết chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mai hạn chế mai nở sớm vào dịp tết Nguyên Đán 2015 này.

Chăm sóc mai, cham soc mai

Chăm tưới nước 

Mỗi ngày tưới nước 2 lần, việc tưới nước phải được thực hiện đều đặn mỗi ngày. Tưới nước ngập cả chậu, gốc lúc nào cũng ẩm để cung cấp đủ nguồn nước cho cây. Thời gian này lá cần cung cấp nước rất nhiều. 

Chăm sóc mai, cham soc mai

Bón phân ít 

Chăm sóc mai trong những ngày cuối năm không cần bón quá nhiều phân. Những ngày trong năm tỉ lệ pha phân vào nước là  1 kg phân sẽ pha với 200 lít nước , thì trong thời điểm này 1 kg phân sẽ pha với 400 lít nước. Bạn chỉ cần bón phân từ 5 đến 7 ngày  cho cây. Công thức áp dụng cho loại phân nhãn hiệu Con cò vàng , còn các loại phân khác gia giảm tùy theo từng loại.

Lưu ý: Trước khi bón phân phải tưới ướt gốc trước 1 tiếng đồng hồ.

Con cò vàng

Xịt thuốc trừ sâu  

Việc xịt thuốc trừ sâu cho hoa mai tết  cũng phải tiếp tục duy trì. Mật độ xịt thuốc trừ sâu cho cây khoảng tầm từ 7 đến 10 ngày . Xịt thuốc trừ sâu lên từng tán lá cây, nhằm bảo vệ cây.

Thuốc trừ sâu, chăm sóc mai

Ngắt hoa nở và ngắt đọt non

Bạn nên ngắt các hoa đã nở và ngắt các đọt non của cây hoa mai để hạn chế tối đa việc ra hoa của cây . 

Ngắt đọt non, chăm sóc mai

Hoa Mai Tết chia sẻ bí quyết chăm sóc mai để cây ra hoa đúng dịp tết Nguyên Đán 2015. Chúc các bạn thành công .Bạn cần tư vấn hỗ trợ vui lòng gọi 0904 259 736 Gặp Anh Bảo .

 

 

Bình luận

Tin liên quan